ReadyPlanet.com
dot dot


3 วัน / 2 คืน กระบี่-ตรัง

3 วัน / 2 คืน กระบี่-ตรัง

วันที่ 1 (วันศุกร์)
09.50 ถึงสนามบินกระบี่ มัคคุเทศก์ รอต้อนรับและนำท่านไปขึ้นรถตู้ปรับอากาศ เพื่อเดินทางไปชม ประติมากรรมปูดำ  ซึ่งเป็นจุดชมวิวชั้นดี เพราะเมื่อมองออกไปจะเห็นทิวทัศน์แม่น้ำกระบี่ ป่าชายเลน รวมถึงเห็น เขาขนาบน้ำ และ ประติมากรรมนกอินทรีย์ ที่ถือได้ว่าเป็นนกคู่เมืองกระบี่  และมีเอกลักษณ์ในการดำรงชีวิตที่น่าจะนำมาเป็นแบบอย่าง  ดังคำจำกัดความที่ว่า “บินให้สูง มองให้ไกล ไปให้ถึง” ซึ่งหมายถึงคนที่มีคุณภาพจะต้องเป็นผู้ที่มีความรอบรู้   ดำรงชีวิตในแบบแผนที่ดีงาม พอเพียง ไม่รังแกผู้อื่น
11.30 นั่งเรือข้ามไปยังเกาะกลาง รับประทานอาหารกลางวัน  ณ ร้านอาหาร บนเกาะกลาง
13.00 หลังอาหารกลางวัน เที่ยวชม  “เกาะกลาง” ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลคลองประสงค์ จังหวัดกระบี่ (กลางแม่น้ำกระบี่) ห้อมล้อมไปด้วยป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์ ประชากรบนเกาะส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม เกาะนี้ประกอบไปด้วยหมู่บ้านทั้งหมด 3 หมู่บ้าน ชาวบ้านในพื้นที่มีอาชีพประมงพื้นบ้าน และอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก จากนั้น เปลี่ยนการเดินทางเป็น รถสามล้อ ชมบรรยากาศบนเกาะ ชมการทำผ้าปาเต๊ะ การทำผ้าปาเต๊ะของที่นี่เป็นการรวมกลุ่มกันของชาวบ้าน ซึ่งได้แนวคิดและวิธีการทำมาจากจังหวัดปัตตานี โดยวิธีการทำผ้าปาเต๊ะของชาวเกาะกลางจะมีรูปแบบเฉพาะตัว จะแตกต่างกับที่อื่นตรงที่ผ้าปาเต๊ะของที่นี่มีการผสมผสานกันระหว่างการทำผ้าปาเต๊ะของชาวมาเลย์ กับวิธีการทำผ้าบาติก นอกจากการชมการสาธิตการทำผ้าปาเต๊ะแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้และสนุกสนานไปกับการทดลองทำผ้าปาเต๊ะด้วยฝีมือตนเอง 
แวะชมศูนย์สินค้าโอทอปแหล่งผลิต "เรือหัวโทงจำลองบ้านเกาะกลาง" ชมการสาธิตและวิธีการผลิตเรือหัวโทงจำลองและชม ช้อป ที่ศูนย์ของฝากของที่ระลึกและจำหน่ายเรือหัวโทงจำลอง
16.00 กลับเข้ามายังตัวเมืองกระบี่
นำท่านเข้าสู่ที่พัก อ่าวนาง ซิลเวอร์ ออร์คิด รีสอร์ท หรือ เทียบเท่า
18.00 รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหารท้องถิ่น
หลังอาหารเย็น กลับเข้าโรงแรมที่พัก
 
วันที่ 2 (วันเสาร์)
รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก
เช็คเอ้าท์จากโรงแรมที่พัก
08.00 เดินทางไปท่าเรือ หาดนพรัตน์ธารา  ล่องเรือชมความงามของเกาะแก่งต่างๆของทะเลกระบี่ เช่น เกาะไก่  เกาะทับ เกาะหม้อ  เกาะปอดะ เล่นน้ำดำน้ำชมปะการังฝูงปลานานาชนิดพักผ่อนบนชายหาดที่ทะเลแหวก (ขึ้นอยู่กับสภาพน้ำและ อากาศ) 1 ใน Unseen Thailand ที่มีจุดสวยงามอย่าง มหัศจรรย์ ที่เราสามารถเดินเหยียบทรายขาวละเอียด จากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งได้เวลาน้ำลด ทะเลแหวกเกิดจาก สันทรายจากเกาะสามเกาะ คือเกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆกัน มีสัณฐานติดกันเมื่อคลื่นพัดทรายมาพบกันที่จุดนี้จึงทำให้เกิดเป็น แนวสันทราย เชื่อมเกาะทั้งสามเกาะนี้ให้ถึงกัน สันทรายนี้จะจมหายไปเมื่อน้ำขึ้นสูง หาดทรายของทะเลแหวกนี้ขาวสะอาดน่าเล่นน้ำ การท่องเที่ยวทะเลแหวก 
12.00 กลับเข้าฝั่ง และ รับประทานกลางวัน ณ.ร้านอาหารท้องถิ่น
13.00 เดินทางไปยังจังหวัดตรัง
14.30 ถึงจังหวัดตรัง ไปชมถ้ำเลเขากอบ
ถ้ำเลเขากอบ ตั้งอยู่ อำเภอห้วยยอด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย ระยะทาง 4 กิโลเมตร ซึ่งเกิดจากการก่อตัวของหินอยู่ภายในถ้ำ หนึ่งในความอัศจรรย์ที่ได้รับให้เป็น Unseen Thailand  คือ ในถ้ำสุดท้ายซึ่งไม่สามารถเดินชมได้เพราะต้องล่องเรือชมถ้ำโดยการนอนราบไปกับเรือเป็นระยะทางประมาณ 800 เมตร แม้จะเป็นเพียงระยะทางสั้น เป็นช่วงแห่งการลุ้นระทึก สร้างความตื่นเต้นและแอบหวาดเสียวให้กับนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย เพราะในบางช่วงหน้าและลำตัวแทบติดกับผนังของถ้ำแทบจะชนกันเลยทีเดียว
16.30 เดินทางไปยังโรงแรมที่พัก และ เช็คอิน ณ โรงแรม การ์เด้นฮิลส์ หรือ เทียบเท่า
18.00 รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
19.00 กลับเข้าที่พัก
 
วันที่ 3 (วันอาทิตย์)
รับประทานอาหารเช้า แบบท้องถิ่นของเมืองตรัง ณ ภัตตาคาร
08.00 หลังอาหารเช้า นั่งเรือไปชมถ้ำมรกต  ซึ่งเป็นถ้ำมหัศจรรย์กลางทะเล ที่มีชื่อเสียงของ จ.ตรัง นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวทะเลตรัง จะไม่พลาดกับการเดินทางเข้าชมถ้ำมรกต ซึ่งถือว่าเป็น Unseen Thailand จาก ปากทางเข้าถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ สูงพ้นระดับน้ำพอเรือลอดได้ หรือต้องว่ายน้ำเข้าไปถ้าหากน้ำมาก บริเวณปากทาง เข้าถ้ำแสงจากภายนอกจะสะท้อนกับน้ำภายในถ้ำทำให้เห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกต ดูแปลกตาและสวยงามตามธรรมชาติอย่างยิ่ง
12.30 รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
13.30 หลังอาหารกลางวัน นั่งรถตุ๊กตุ๊ก หัวกบ ชมเมืองตรัง
-ตึกเก่าเมืองตรัง ตั้งอยู่กระจายในตัวเมืองตรัง ตามถนน ถ. ราชดำเนิน ถ. กันตัง และ ถ. พระรามหก จะพบ เห็นตึกเก่าซ่อนตัวอยู่เป็นระยะลักษณะของตึกจะเป็นตึกในรูปแบบชิโนโปรตุกิสคล้ายกับเมืองภูเก็ต เมืองได้แต่เช้าโดยเริ่มจากโปรแกรมอาหารพื้นเมืองของตรังที่ขึ้น เช่น ติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า ปาท่องโก๋ ฯลฯ กับกาแฟ ชาร้อน  หรือจะเป็นหมูย่างกับกาแฟร้อนเป็นมื้อเช้าอย่างคนตรังขนานแท้
-วงเวียนพยูน วงเวียนน้ำพุปลาพะยูนตรังตั้งอยู่ที่ถนนพัทลุงบริเวณทางขึ้นจวนผู้ว่าฯ เป็นวงเวียนน้ำพุขนาดใหญ่ 4 ชั้น โดยแต่ละชั้นเป็นเรื่องราวของวรรณคดีไทย โดยชั้นบนสุดเป็นรูปพรานบุญจับกินรีจากเรื่องพระสุธนมโนราห์ ชั้นรองลงมาเป็นรูปนางเงือกจากเรื่องพระอภัยมณี ถัดลงมาอีกก็เป็นม้านิลมังกรจากเรื่องพระอภัยมณีและชั้นล่างเป็นรูปปลาพะยูน ซึ่งเป็นสัตว์อนุรักษ์ประจำจังหวัดตรัง
-สถานีรถไฟกันตัง เป็นอาคารไม้ชั้นเดียวทรงปั้นหยา ทาสีเหลืองมัสตาร์ดสลับน้ำตาล ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานโดยกรมศิลปากร
15.30 รถตู้ปรับอากาศนำท่านไปยังสนามบิน /สถานีขนส่ง จังหวัดตรัง
เดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ

 
Special Program 2021

Klong Maha Sawat
3 วัน / 2 คืน พระนครศรีอยุธยา – สมุทรสงคราม
4 วัน /3 คืน เชียงราย - เชียงใหม่
3 day/2 night Udon Thani/ Bueng Kan/ Nakhon Phanom
3 day/2 night Bangkok – Nakhon Ratchasima – Buriram
3 day/2 night Loei & Udon ThaniCopyright © 2010 All Rights Reserved.

ABSOLUTELY FANTASTIC HOLIDAYS Co.,Ltd. (AF Holidays)

140 Nonthaburi 27,
Sanambinnam, Tha Sai, Muang,
Nonthaburi 11000, Thailand

Tel. 02-525-0909
Fax 02-526-7156

For more information
Please contact : info@absolutelyfantasticholidays.com